37 Flares Twitter 0 Facebook 16 Google+ 18 LinkedIn 1 Pin It Share 2 37 Flares ×

Chào mừng các bạn học viên của trung tâm tiếng anh giao tiếp iGIS. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau thảo luận xem có phải nghe là cách tốt nhất để học tiếng anh?

Theo ý kiến của Weena Kanadpon: Ai cũng biết rằng khi học ngôn ngữ thì chúng ta học 4 kỹ năng chính đó là: nghe, nói, đọc, viết. Những kĩ năng này liên quan đến cách sử dụng và cách nói của người học cũng như là hầu hết các kĩ năng trong tiếng Anh giao tiếp trực tiếp với tất cả mọi người trên trái đất này. Tuy nhiên đâu là những câu trả lời cho những câu hỏi này?

  • Bạn cần phải làm gì trước khi bạn nói?
  • Trẻ con học gì trước khi chúng nói?
  • Chúng ta thường làm gì trước khi chúng ta chát?
  • Nghe là một điều dĩ nhiên!

Trẻ con thường nghe cha mẹ chúng nói từ khi còn rất bé. Chúng thường được chào đón, nói chuyện và ngưỡng mộ mà không có bất kỳ phản ứng dự kiến. Mặc dù không ai biết nếu em bé hiểu những lời nói trong thời gian liên tục. Trẻ em tự động có được ngôn ngữ như vậy qua một thời gian, và sau đó dần dần được phát triển thông qua thực tế. Đầu tiên, việc phát triển có thể không đầy đủ, nhưng cuối cùng sẽ thành công. Điều đó dẫn đến kỹ năng nói có thể áp dụng cho các cuộc hội thoại hàng ngày.

Nghe là cách học tiếng anh tốt nhất

Nghe là cách học tiếng anh tốt nhất

Trong việc học tiếng Anh giao tiếp, nghe có thể giúp cải thiện nói rất đáng kể. Mặc dù là lần đầu tiên dùng tất cả các kỹ năng, nó không phải là đơn giản nhất cũng không vô nghĩa nhất. Chúng ta cần phải nghe nhiều cách nói tiếng Anh nhiều lần và liên tục nếu chúng ta muốn giao tiếp đúng cách, có ý nghĩa và một cách tự nhiên.

Tại sao nghe tiếng Anh lại là tốt?

  1. Khi nghe, chúng ta tổng hợp được rất nhiều cách sử dụng tiếng Anh giao tiếp như từ vựng, các cấu trúc ngữ pháp, ngữ điệu, trọng âm và cách thông dịch của chúng ta.
  2. Chúng ta có thể học các từ mới và các cụm từ, thành ngữ bằng cách luyện nghe tiếng Anh thường xuyên.
  3. Bên cạnh việc tiếp nhận tiếng Anh, tổng hợp các thông tin, các kiến thức chung từ tin tức, các đặc điểm hoặc thậm chí là các quảng cáo thì chắc chắn rất thuận lợi cho những người nghe thường xuyên.
  4. Chúng ta có thể bắt chước cái mà chúng ta nghe và áp dụng nó với cách thể hiện tự tin của mình.
  5. Nghe có thể trở thành một sở thích tốt trong khi chúng ta làm những việc khác nữa như nấu ăn, dọn dẹp, học bài, giải trí,…. Nói một cách khác, chúng ta không để lãng phí thời gian học tiếng Anh.
  6. Nghe cũng là một cách tuyệt vời để luyện khả năng chú ý, tập trung của chúng ta.

Chúng ta có thể nghe tiếng Anh như thế nào?

Ngày nay, đài là thứ không thể thiếu trong mỗi nhà chúng ta. Nhưng chúng ta thường bỏ qua chức năng của chiếc đài đó, chúng ta có thể học tiếng Anh giao tiếp qua các chương trình trên đài bất cứ nơi đâu trên thế giới này. Chúng thường được chọn vào kênh FM và phát sóng đặc biệt là đối với người nước ngoài. Chương trình phát thanh làn sóng ngắn là một lựa chọn khác. Hai trong số các đài truyền hình ngôn ngữ dễ dàng tìm thấy tiếng Anh là BBC và đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA). Ngày nay, bạn thậm chí có thể truy cập chúng bằng internet. Bạn sẽ tìm thấy một số liên kết hữu ích cho việc nghe radio internet, bao gồm cả “Tin tức trong tiếng Anh”